https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin thị trường

TP.THỦ ĐỨC – NƠI DẪN DẮT NGUỒN CUNG NHÀ Ở TẠI TP.HCM 10 NĂM TỚI

11:15 | 26/11/2020

Thời gian gần đây, thông tin về việc lập TP.Thủ Đức đã có những tác động mạnh mẽ lên thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn. Đây được xem là khu vực sẽ có tốc độ đô thị hóa nhanh bậc nhất Tp.HCM trong tương lai.

HoREA nhận định TP.Thủ Đức đủ điều kiện và tiềm lực để bứt phá trong tương lai, trở thành điểm nóng mới của thị trường. TP này được hình thành trên cơ sở sáp nhập các quận 2, 9, Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới, là khu đô thị sáng tạo và sẽ được quy hoạch thành trung tâm tài chính tương lai.

Dự kiến, TP.Thủ Đức sẽ đóng góp 30% GRDP cho TP HCM và chiếm khoảng 7% GDP của cả nước. Theo kỳ vọng của TP.HCM, TP.Thủ Đức sẽ là hạt nhân thúc đẩy kinh tế TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Khu vực này sẽ là nơi có nhiều dự án đô thị nhất TP.HCM trong 5-10 năm tới với nhiều loại hình BĐS đặc biệt ở xu hướng phát triển BĐS cao cấp và hạng sang. Đồng thời, đây cũng sẽ là điểm nóng thu hút đầu tư nước ngoài.

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, Savills Việt Nam, JLL,… giá nhà đất khu vực này đã tăng mạnh trong khoảng 3 năm qua, có nơi tăng giá gấp 2 đến 3 lần do thừa hưởng lợi ích từ việc phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ từ cảng biển nước sâu, sân bay, hệ thống đường cao tốc, đường vành đai, các khu công nghiệp lớn trong vùng…

Khu vực Đông Sài Gòn cũng đã và đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, tập trung phát triển lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển rất lớn. Ngoài ra, nơi đây còn được bao bọc của các con sông: sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu… nên khí hậu được điều hòa thoáng đãng, mát mẻ hơn khu vực trung tâm.

Về mặt địa lý, TP.Thủ Đức tương lai nằm ở cửa ngỏ khu Đông, kết nối thành phố với các tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, khi so sánh quy hoạch phát triển TP.Thủ Đức với vùng trung tâm còn lại của TP.HCM có thể thấy TP.Thủ Đức có diện tích lớn hơn 50% so với diện tích của khu trung tâm nhưng mật độ dân số hiện tại chỉ bằng 1/3. Điều này cho thấy quỹ đất và tiềm năng gia tăng khu dân cư mới của TP.Thủ Đức là rất lớn. Lượng dự án tại khu Đông dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Khu đô thị xanh kiểu mẫu PhoDong Village 

Chính vì vậy, giá đất khu Đông có tốc độ tăng cao nhất TP.HCM. Vào thời điểm cuối năm 2019, khu Đông ghi nhận tăng giá đất 150 - 200%, thậm chí có vị trí lên đến 250%. Ở phân khúc căn hộ cao cấp giá cũng tăng khá mạnh gần 100% với mức trung bình 35-37 triệu đồng/m2. Giá nhà đất thấp tầng trên một số đường trục chính khu vực này đã lên đến hàng trăm triệu đồng/m2.

Vốn có vị thế đẹp sẵn, cơ sở hạ tầng được phát triển liên tục và đồng bộ cùng tiềm năng tăng giá trong tương lai, có thể thấy khu Đông Sài Gòn hội tụ nhiều điều kiện lý tưởng để tiếp tục phát triển. Các dự án liên tiếp được đầu tư và có tác động rất lớn đến sự phát triển chung của khu vực. Trong đó, nổi bật là Khu đô thị xanh kiểu mẫu PhoDong Village và Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Sở hữu ưu thế “Nhất cận thị - Nhị cận giang - Tam cận lộ”, Khu đô thị kiểu mẫu PhoDong Village tọa lạc ngay ngã giao đường Đồng Văn Cống và đường Vành Đai Đông quận 2 TP.HCM thuận lợi kết nối giao thông với các khu vực lân cận đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của thị trường.

Ngay từ những ngày đầu “khai thiên lập địa”, PhoDong Village đã được các chuyên gia đến từ Singapore và Pháp quy hoạch tổng thể với tiêu chí hiện đại, hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh nhưng vẫn bảo đảm được những “chỉ số vàng” về không gian xanh trên cơ sở giá trị vốn có của thổ nhưỡng vùng Đông Sài Gòn.

Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas

Nằm giữa trung tâm Khu đô thị Xanh kiểu mẫu PhoDong Village, Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas hội tụ đầy đủ các yếu tố đem đến cho chủ nhân những giá trị mà không phải tài sản nào cũng có được. Đó là giá trị đẳng cấp, danh tiếng, sự tận hưởng cuộc sống đặc quyền vương giả, quan trọng nhất đây là tài sản luôn gia tăng giá trị theo thời gian, sự an toàn trong thị trường biến động và pháp lý minh bạch, dễ dàng chuyển nhượng.

Nguồn: Tổng hợp

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30