https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin thị trường

TP.HCM ĐỨNG ĐẦU CHÂU Á VỀ TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NĂM 2020

09:18 | 21/11/2019

Theo báo cáo Emerging Trends của ULI và PwC, TP.HCM lọt top 3 về triển vọng đầu tư và dẫn đầu triển vọng phát triển bất động sản tại châu Á.

Theo báo cáo Emerging Trends của Viện Đất đai Đô thị Mỹ (ULI) và PwC, TP.HCM đứng thứ 3 về triển vọng đầu tư bất động sản tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sau Singapore và Tokyo (Nhật Bản).

Khảo sát Emerging Trends được thực hiện dựa trên đánh giá của 463 chuyên gia về bất động sản. Theo đó, TP.HCM là thị trường mới nổi duy nhất được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Theo báo cáo "Các xu hướng mới nổi trong bất động sản" vừa được PwC, trong bối cảnh tâm lý của các nhà đầu tư đối với những thị trường mới nổi tại khu vực suy yếu hơn do những lo ngại về kinh tế toàn cầu, TP. HCM vẫn nhận được sự quan tâm tích cực trong mọi phân khúc.

Cụ thể, thị trường bất động sản TP.HCM luôn đứng đầu khu vực về tỷ lệ khuyến nghị chọn mua trong tất cả phân khúc, bao gồm văn phòng, bán lẻ, căn hộ, công nghiệp và khách sạn. Đáng chú ý, TP.HCM còn vượt Singapore để dẫn đầu về triển vọng phát triển bất động sản năm 2020 trong số 22 thành phố được đánh giá.

Danh sách 22 thành phố triển vọng đầu tư và triển vọng phát triển bất động sản trong năm 2020. Ảnh: Business Insider

Trong khi đó, năm 2019 Singapore đã vượt qua Tokyo để trở thành quốc gia dẫn đầu về triển vọng đầu tư bất động sản. Trong nửa đầu năm 2019, số lượng giao dịch bất động sản tại thị trường này tăng 73%, với tổng trị giá 4,9 tỷ USD.

Năm 2017, thành phố này đứng ở vị trí thứ 21 và vươn lên vị trí thứ 3 trong năm 2018. Năm 2019, Singapore triển vọng đầu tư tại Singapore tiếp tục tăng trưởng nhờ đón dòng vốn dịch chuyển từ Hồng Kông cũng như Trung Quốc trong bối cảnh "bất ổn địa chính trị".

Tại Hồng Kông, sự bất ổn chính trị do các cuộc biểu tình kéo dài trong nhiều tháng qua đã tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản tại thành phố này. Trong số 22 thành phố, Hồng Kông là thành phố duy nhất bị xếp hạng triển vọng đầu tư kém trong năm 2020.

Cùng với đó, thực trạng ảm đạm này cũng đang diễn ra ở các thành phố hạng hai của Trung Quốc khi xếp thứ 20 về triển vọng đầu tư. Nguyên nhân là do vì các nhà đầu tư nước ngoài đã rút lui khỏi thị trường này để tới Thượng Hải, Bắc Kinh. Khủng hoảng dư thừa nguồn cung, đặc biệt là trong lĩnh vực văn phòng, tiếp tục làm dịch chuyển các thành phố thứ cấp. Cùng với đó, sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về thanh khoản.

Theo: Nhịp Cầu Đầu Tư

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30