https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM HÃY TRAO TẶNG NHAU LỜI CHÚC BÌNH YÊN NHẤT

15:58 | 23/06/2020

Gia đình là tế bào của xã hội, cũng là nơi nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách ban đầu của mỗi người. Với ý nghĩa là môi trường văn hóa đầu tiên, nơi mà mỗi cá nhân từ khi chào đời đến phát triển, trưởng thành liên tục được tiếp nhận những tình cảm tốt đẹp từ các thành viên, văn hóa gia đình là giá trị cốt lõi của văn hóa xã hội.

Gia đình không chỉ là tế bào tự nhiên mà còn là một đơn vị kinh tế của xã hội, vì thế, muốn có một xã hội phát triển lành mạnh thì trước hết từng tế bào phải phát triển bền vững, để xã hội tồn tại và phát triển.

Nền giáo dục gia đình là một trong 03 nền tảng giáo dục con người. Trải qua nhiều thế hệ, hai chữ gia đình được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp mà khi nhắc đến, không chỉ thể hiện niềm yêu thương xúc cảm cá nhân mà còn là niềm tự hào bản sắc văn hóa dân tộc.

Trong những thành tố của văn hóa gia đình, việc tổ chức cuộc sống có nền nếp, trật tự, gia phong; việc dạy dỗ, ứng xử, giao tiếp giữa cha mẹ và con cái, giữa các thành viên gia đình thuộc các thế hệ rất quan trọng, bởi thông qua đó, các thế hệ đi trước truyền thụ cho con trẻ những giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại, tạo nên giá trị xã hội và nhân cách văn hóa của mỗi con người.

Gia đình không chỉ là tế bào tự nhiên mà còn là một đơn vị kinh tế của xã hội, muốn xã hội phát triển thì từng tế bào phải phát triển bền vững.

Để thể hiện tinh thần tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hằng năm ra đời. Thực tế, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) mới xuất hiện khoảng 20 năm nay nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ... động viên các gia đình riêng trong đại gia đình Việt Nam vượt qua khó khăn để xây dựng những mái ấm hạnh phúc.

Với xã hội, đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Với cá nhân, đây là thời gian mà cha mẹ vun đắp ý nghĩa quý báu của hai tiếng gia đình cho con nhỏ, giúp trẻ em càng biết quý trọng hơn nữa những yếu tố tạo nên một gia đình hạnh phúc và trân trọng tổ ấm của mình hơn. Còn đối với các cặp vợ chồng trẻ, ngày này cũng giúp nhắc nhỏ họ phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Yếu tố gia đình chịu trách nhiệm ban đầu đối với quá trình xã hội hóa của con trẻ, ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành phẩm chất của trẻ em. Trong hành trình lớn khôn, lứa tuổi ấu thơ được chăm sóc, nuôi dưỡng tại gia đình là giai đoạn quan trọng, mặc dù khi đó, nhân cách chưa được thể hiện rõ ràng, song thông qua hành vi bắt chước hành động của người lớn, con trẻ bắt đầu thu nhận các tương tác nhân - sinh - quan để hình thành nhân cách của mình. Để con trẻ trở thành một người có nhân cách tốt, việc giáo dục của mỗi gia đình đóng vai trò chủ đạo.

Yếu tố gia đình chịu trách nhiệm ban đầu đối với quá trình xã hội hóa của con trẻ, ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành phẩm chất của trẻ em.

Trong mỗi gia đình, kết hợp giữa giáo dục truyền thống với hiện đại, cha mẹ, ông bà không chỉ giáo dục con trẻ đạo đức và văn hóa gia đình, giáo dục lao động, giáo dục phát triển trí tuệ, giáo dục thể lực toàn diện, giáo dục thẩm mỹ; trong đó, việc giáo dục, dạy dỗ về thái độ, cử chỉ, giao tiếp và ứng xử lễ nghĩa, kính trọng người già, chăm lo, nhường nhịn người nhỏ tuổi. Người xưa thường nói “dạy con từ thuở còn thơ”, cho nên, việc thường xuyên giáo dục con trẻ thái độ, cử chỉ, lời nói lễ phép, kính trên nhường dưới, tôn sư trọng đạo… để khi trưởng thành con trẻ thấu hiểu, biết ơn đấng sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc ông bà, cha mẹ là hết sức cần thiết.

Ngoài ra, Ngày Gia Đình cũng là dịp để xã hội cùng nhau chung tay chống lại các vấn đề bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em. Qua đó cũng đề cao những hành động tốt, nghĩa cử đẹp của các thành viên trong gia đình. Có như vậy, Ngày gia đình Việt Nam mới trở nên ngày càng có ý nghĩa và thiết thực hơn.

Nền tảng của một gia đình hạnh phúc biểu hiện ở mối quan hệ ứng xử tốt đẹp, hiểu biết, sẻ chia, thông cảm và thương yêu nhau giữa vợ và chồng; sự thương yêu, chăm sóc, hy sinh của cha mẹ vì con và sự kính trọng, biết ơn, hiếu thảo của con đối với cha mẹ, ông bà… Cho nên, văn hoá gia đình và giáo dục trong một gia đình văn hóa tạo ra nền nếp, kỷ cương để mọi người cùng thực hiện và đó cũng chính là gia lễ, gia phong - cái gốc của gia đình, giữ cho con người Việt Nam và tạo cho gia đình và xã hội Việt Nam một sức sống mãnh liệt.

Giáo dục trong một gia đình văn hóa tạo ra gia lễ, gia phong cho gia đình và giúp xã hội Việt Nam có một sức sống mãnh liệt.

Bên cạnh đó, xã hội cũng không bỏ quên những mảnh đời bất hạnh, những người sinh ra đã khiếm khuyết một phần gia đình nhỏ của mình. Vì đây là ngày mà mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, nên xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ. Với các em, tuy thiếu một gia đình nhỏ của riêng mình, nhưng xã hội luôn dành cho các em một gia đình lớn để bảo bọc và chở che. Luôn có những tấm lòng hảo tâm, những nhà thiện nguyện và những đơn vị bảo trợ, câu lạc bộ thiện nguyện sẵn sàng đưa tay giúp đỡ và hỗ trợ các em. Vì mọi người biết được rằng, tạo dựng cho các em một gia đình hạnh phúc, một tình thương đầu đời là cách để giúp các em hoà nhập, phấn đấu và phát triển thành một công dân có ích cho xã hội.

Giờ đây, Ngày gia đình Việt Nam chính là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, bạn hãy luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chúc cả nhà mình mãi hạnh phúc bên nhau!

SCC.

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30