https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN – VẺ ĐẸP THÁCH THỨC THỜI GIAN

15:01 | 19/10/2018

Trong chuyến công tác đến Việt Nam cuối tháng 5 vừa qua, ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đã tham gia một cuộc phỏng vấn về kiến trúc tân cổ điển, phong cách kiến trúc đang được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay.

Theo ông, lý do nào khiến kiến trúc tân cổ điển được mọi người yêu thích?

Ông Vitruve, một kiến trúc sư thời La Mã vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên đã định nghĩa kiến trúc là sự thẩm mỹ, sự hữu dụng và tính bền vững. Tầm nhìn này vẫn được tiếp nối đến ngày hôm nay. Kiến trúc tân cổ điển nhận được yêu thích của công chúng bởi nó có giá trị toàn cầu, thông qua sự chăm chút về kiến trúc mặt đứng, sự cân bằng và tính bền vững với thời gian.

Kiến trúc tân cổ điển được xây dựng dựa trên các nguyên tắc, niêm luật về tổ hợp, tỷ lệ trong kiến trúc cổ đại Hy Lạp và La Mã. Điều này được phát triển bởi Andréas Palladio trong việc xây dựng các dinh thự tư nhân tại Ý vào thời kỳ Phục Hưng, tái khẳng định với việc được sử dụng phổ biến trong các công trình quan trọng tại Pháp và Âu Châu thế kỷ XVIII.

Nếu kiến trúc tân cổ điển ẩn chứa một giá trị đặc biệt thì đó chính là sự thách thức với thời gian.

Vẻ đẹp của kiến trúc tân cổ điển bất biến theo thời gian

Nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam đi theo phong cách tân cổ điển, ông có nhận xét gì về điều này?

Cùng với thời gian, phần lớn các di sản Pháp được lưu giữ tại Việt Nam đã trở thành di sản của người Việt Nam. Điều này cũng tương tự như tại Châu Âu, dấu tích của đa số các đô thị lớn hôm nay được thực hiện dựa trên nguồn gốc của người La Mã vào thời cổ đại. Kiến trúc tân cổ điển của thế kỷ XVIII cũng sử dụng những thành phần kiến trúc Hy La (cột, froton, sự hài hòa về tỷ lệ, cung vòm…) và phục vụ cho mục đích chính trị.

Tuy nhiên, nếu các kiến trúc khởi nguồn từ trường Ecole des Beaux Arts de Paris (Cao đẳng Mỹ thuật Paris) vào cuối thế kỷ thứ XIX đã trở thành một phần di sản Việt Nam thì giai đoạn tân cổ điển của thế kỷ XVII khởi nguồn của thời kỳ Phục Hưng đã không còn tồn tại nữa.

Do đó, khá hợp lý khi vào thời điểm này, kiến trúc tân cổ điển tìm lại được sự mến mộ của mọi người, không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác ở châu Á, thông qua việc thực hiện các công trình để khẳng định sự "luxury" gắn liền với danh thế và sự uy nghi. Trong chuyến công tác sang Việt Nam lần này tôi có nhận lời làm cố vấn cho một khu biệt thự compound cao cấp theo phong cách tân cổ điển có tên là Sol Villas tại Quận 2, TP.HCM. Tôi nhận thấy khu biệt thự này đã đạt được giá trị thật sự của kiến trúc tân cổ điển.

Đâu là những giá trị đặc biệt của Sol Villas, thưa ông Thierry?

Theo tôi, 101 ngôi biệt thự cao cấp của Sol Villas chứa đựng ba yếu tố quan trọng. Đầu tiên, kiến trúc của các sản phẩm này đã đạt được những chuẩn mực của kiến trúc tân cổ điển. Tôi khá ấn tượng với cách di chuyển từ không gian bên ngoài vào không gian bên trong thông qua một sảnh đón cao hai tầng.

Thứ hai, các không gian nội thất rất thoải mái và sang trọng. Ánh nắng và gió có thể "đi" khắp nơi. Từ trong nhà, chúng ta có phóng tầm mắt ra không gian bên ngoài, kết nối với cảnh quan xung quanh.

Nhà mẫu Sol Villas nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng đến tham quan

Thứ ba, các vật liệu sử dụng trong biệt thự cũng rất chất lượng, hài hòa về màu sắc. Việc sử dụng các cung vòm, các đường cong tổ hợp tại phần đế, đối nghịch với các cửa sổ vuông thụt lùi cũng là một sự kết hợp thành công. Cuối cùng, cách "đan cài" vào bầu trời, phần mái đưa rộng ra với mái đua phủ hết tất cả các mặt đứng và bảo vệ công trình dưới ánh sáng mặt trời, đem đến sự năng động và tinh tế cho cả tổng thể.

Khu biệt thự compound Sol Villas đang thu hút sự quan tâm của giới thượng lưu

Được biết, trong ngày đầu tiên mở bán vào cuối tháng 5 vừa qua, khu biệt thự cao cấp Sol Villas đã có gần 100% giao dịch thành công. Với phong cách tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp, các ngôi biệt thự của Sol Villas đã chinh phục đối tượng thượng lưu, trở thành tâm điểm của phân khúc cao cấp Đông Sài Gòn.

Dấu ấn của chủ sở hữu được thể hiện rõ nét tại khu biệt thự cao cấp Sol Villas

Bao quanh bởi hai con đường trọng điểm khu Cát Lái là Đồng Văn Cống và Võ Chí Công, Sol Villas nằm gần trung tâm hành chính quận 2, thừa hưởng thế mạnh về hạ tầng giao thông khu Đông Sài Gòn.

Khu vực này có nhiều dự án hạ tầng quan trọng như cầu vượt và hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy đã triển khai (dự kiến hoàn thành tháng 6/2018); cầu Thủ Thiêm 2 dự kiến hoàn thành năm 2019 sẽ nối liền quận 2, quận 9 với trung tâm thành phố; cầu bắc qua đảo Kim Cương đi vào hoạt động cuối tháng 5 vừa qua…. Ngoài ra, khi tuyến đường Nguyễn Thị Định hoàn thành mở rộng lên 60m, người dân có nhiều lựa chọn di chuyển thay vì chỉ đi qua trục đường Đồng Văn Cống.

Cầu Cát Lái đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến metro số 2 với điểm cuối ở Cát Lái cũng là lợi thế giúp nơi này trở thành điểm thu hút dân cư và các dự án bất động sản mới. Khu Đông được dự kiến trở thành khu vực tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao cũng sẽ tạo điều kiện phát triển cộng đồng cư dân trí thức trong và ngoài nước.

Với không gian xanh được chăm chút kỹ lưỡng, khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas đã gắn kết thiên nhiên và con người, mang đến một cuộc sống quyền quý nhưng vẫn thoải mái và bình yên. Ngoài ra, khu tiện ích với phòng gym, sauna, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em…cũng là yếu tố biến Sol Villas trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo của giới thượng lưu. Đề cao lối sống cộng đồng nhưng khu biệt thự Sol Villas vẫn đảm bảo quyền riêng tư và dấu ấn cá nhân cho chủ sở hữu.

Bên cạnh các thế mạnh kể trên, khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như: pháp lý minh bạch, cam kết sổ hồng, được ngân hàng Vietcombank cho vay đến 70%, ngân hàng VIB cho vay đến 80% cùng nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Nguồn: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/kien-truc-tan-co-dien-ve-dep-thach-thuc-thoi-gian-20180602130328262.htm

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30