https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

KHỞI CÔNG XÂY TẶNG NGÔI NHÀ TÌNH NGHĨA THỨ 2 CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM TỈNH GIA LAI

17:48 | 29/09/2023

Sáng ngày 26/9/2023, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam /Dioxin huyện Kbang, tỉnh Gia Lai và chính quyền địa phương làm lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đinh Văn Tơ ngụ tại thôn 3, xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

 

Đến tham dự buổi lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa có sự hiện diện của ông Chu Văn Định - Chủ tịch Hội NNCĐDC Dioxin huyện Kbang, tỉnh Gia Lai; ông Đinh Hluốc - Phó Bí thư Đảng ủy xã Đông; bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch UBND xã Đông; bà Phùng Thị My Ni – Chủ tịch UBMTTQ xã; đại diện thôn, đơn vị thi công và đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng gia đình anh Đinh Văn Tơ.
 


Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng đại diện Hội NNCĐDC huyện Kbang và địa phương khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đinh Văn Tơ

 

Anh Đinh Văn Tơ sinh năm 1993 là nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 2, bị nhiễm từ cha, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và đã mất. Anh Tơ chủ yếu đi làm thuê nhưng sức khỏe yếu, hay đau xương khớp, khó thở làm giảm khả năng lao động nên ít được gọi đi làm. Một tháng anh chỉ đi làm được vài ngày. Vợ anh, chị Đinh Thị Be cũng có sức khỏe yếu, kiếm sống bằng công việc làm thuê như làm mía, làm cỏ, làm rừng. Hai vợ chồng anh sống dựa vào nguồn thu nhập bấp bênh khoảng 1-2 triệu đồng một tháng từ công việc làm thuê mướn và tiền trợ cấp cho nạn nhân chất độc da cam khoảng 1,6 triệu đồng mỗi tháng.
 


Hai vợ chồng anh Tơ trước ngôi nhà

 

Năm 2021 mưa bão đã làm nhà anh đổ sập, sau đó anh vay ngân hàng chính sách 25 triệu mua tôn lợp lại mái nhà, dừng lại tấm vách. Năm ngoái, vợ chồng anh đi róc mía, trả nợ được 5 triệu, còn 20 triệu đã đến hạn nhưng chưa có tiền trả cho ngân hàng. Trong nhà trống hoác, chỉ có cái tủ đựng quần áo, một bếp ga, một tivi đã hư, đem sửa nhưng vẫn chưa có tiền để lấy về.

Qua khảo sát thực tế, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã quyết định xây tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đinh Văn Tơ, để phần nào giúp anh chia sẻ bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Ngôi nhà được khởi công có diện tích 42 m² với kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, riêng phòng bếp và nhà vệ sinh thì gia đình anh Tơ sẽ tận dụng lại khu vực nhà tôn cũ hiện hữu.

Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 2 CLB xây tặng cho nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Gia Lai và là ngôi nhà tình nghĩa thứ 10 mà CLB đã triển khai xây tặng nhằm chung tay cùng xã hội chăm lo cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.


CLB TN ATYT

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30