https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

ĐÔ THỊ XANH KIỂU MẪU KHẲNG ĐỊNH ƯU THẾ TRƯỚC TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

12:04 | 22/02/2020

Trong khi BĐS nghỉ dưỡng được dự báo ảnh hưởng nặng nhất từ dịch Corona thì một số phân khúc khác như BĐS nhà ở, BĐS khu công nghiệp được đánh giá ít bị tác động hơn.

Dự báo về tình hình BĐS của các chuyên gia từ cuối 2019 đến đầu 2020

Trong các dự báo về tình hình thị trường BĐS Tp.HCM năm 2020, các chuyên gia cũng đã dự đoán rằng sẽ tiếp tục có những diễn biến khó lường, tình hình kinh tế thế giới sẽ tác động trực tiếp đến nền kinh tế nước ta nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Đặc biệt, sự lung lay niềm tin của nhà đầu tư do nhiều dự án “ma" nở rộ hoặc sự đổ vỡ trong những mô hình BĐS mới, khiến giá bán trong các phân khúc chung cư và BĐS nghỉ dưỡng sẽ gặp thách thức nhất trong năm 2020.

Ông Hà Quang Hưng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS, Bộ Xây dựng dẫn chứng, trong năm 2019, thị trường BĐS có khoảng 83.136 giao dịch thành công, giảm 26,1% so với năm 2018, trong đó số lượng BĐS nghỉ dưỡng gồm căn hộ du lịch, biệt thự du lịch có khoảng 6.280 giao dịch, giảm 20% so với năm 2018. Với thị trường BĐS du lịch tại một số địa phương như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Kiên Giang... dự báo thị trường tiếp tục chững lại, trầm lắng hơn nhiều so với giai đoạn 2018.

Thực tế, tính đến hiện nay, theo số liệu của Cục Đăng ký quản lý kinh doanh (Bộ Kế hoạch Đầu tư), năm 2019 lĩnh vực BĐS có số lượng doanh nghiệp tạm dừng hoạt động hoặc bị giải thể cao nhất, với 598 doanh nghiệp BĐS đăng ký tạm dừng hoạt động, tăng 36,8% và 686 doanh nghiệp BĐS giải thể, tăng 39,4%, so với năm 2018.

Tình hình BĐS ảm đạm, đặc biệt BĐS nghỉ dưỡng lao đao trước tình hình bệnh dịch

Tình hình thị trường BĐS càng trở nên ảm đạm hơn khi mà dịch bệnh Corona đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành nghề trong đó có BĐS. Việt Nam đón khoảng 5,8 triệu khách Trung Quốc mỗi năm và mức chi tiêu bình quân khoảng 100 USD/người/ngày. Việc khách hàng Trung Quốc giảm cũng khiến cho hoạt động của các đơn vị bán lẻ cũng như hoạt động khách sạn nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, lượng khách Trung Quốc giảm, từ đó khiến mục tiêu năm 2020 của ngành du lịch trở nên khó đạt được.


Tình hình thị trường BĐS càng trở nên ảm đạm hơn khi mà dịch bệnh Corona đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành nghề trong đó có BĐS.

Theo ông Đính, thị trường BĐS nghỉ dưỡng thời gian qua đã có tâm lý e ngại khi nhiều doanh nghiệp làm ăn không hiệu quả, không đáp ứng được cam kết lãi suất với khách hàng. Cùng với những lo ngại liên quan các vấn đề pháp lý của Condotel khiến thị trường càng khó. Đặc biệt, khi gặp phải cú sốc dịch bệnh, năm nay sẽ là năm tiếp tục khó khăn đối với phân khúc này.

Đô thị Xanh trở thành ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Trong khi BĐS nghỉ dưỡng được dự báo ảnh hưởng nặng nhất từ dịch Corona thì một số phân khúc khác như BĐS nhà ở, BĐS khu công nghiệp được đánh giá ít bị tác động hơn. Cụ thể, mới đây, Công ty chứng khoán SSI đã đưa ra báo cáo "Đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành" cho thấy, nhu cầu đối với BĐS thương mại không bị ảnh hưởng bởi virus Corona vì hoạt động mua nhà dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn, không liên quan đến sự kiện như bệnh dịch.

Trong lĩnh vực BĐS, nhiều dự án và sản phẩm theo xu hướng “mảng xanh” và “không gian sống xanh”đi kèm các chứng chỉ từ đa dạng các nguồn cấp. Mục tiêu chung của các chứng nhận này là giảm tác động của công trình đó lên sức khỏe con người và môi trường tự nhiên thông qua việc sử dụng hiệu quả các loại tài nguyên, cải thiện năng suất của nhân viên và giảm ô nhiễm môi trường.

Sống “xanh” – vốn là một xu hướng sống đúng đã được chứng minh trên toàn thế giới với rất nhiều lợi ích – đặc biệt với tình hình ô nhiễm, thay đổi khí hậu, biến đổi môi trường và dịch bệnh như hiện nay, một không gian sống “xanh” là một nhu cầu thiết yếu nhằm đảm bảo sức khoẻ và chất lượng cuộc sống cho bản thân và cả gia đình của mình.


Sống “xanh” là một nhu cầu thiết yếu nhằm đảm bảo sức khoẻ và chất lượng cuộc sống cho bản thân và cả gia đình của mình. (Ảnh minh hoạ từ internet)

Đô thị xanh kiểu mẫu – PhoDong Village – tiếp tục nhận được sự quan tâm cũng như là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của khách hàng

Một đô thị “xanh” đúng chuẩn sẽ bao gồm một cộng đồng văn minh gồm những người có nhu cầu và ý thức về lợi ích của việc sống “xanh”, chung tay giúp xây dựng một cộng đồng lành mạnh, khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Điều này có ý nghĩa đặc biệt to lớn trong tình hình phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Hơn nữa, PhoDong Village là nét chấm phá đầy duyên dáng giữa lòng khu Đông sầm uất với mật độ xây dựng chỉ chiếm 24,09% - một con số ấn tượng có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh nói riêng và các trường hợp lây lan nói chung.

Chính vì vậy việc phát triển “mảng xanh”, triển khai xây dựng một không gian sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, môi trường cũng như xu hướng sản xuất, kinh doanh và đầu tư “xanh” đang nổi lên và nhận được sự ủng hộ của nhiều người như một nỗ lực hướng tới phát triển bền vững, gìn giữ môi trường sống. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong bối cảnh đề cao ý thức sống trước những tác động tiêu cực đến người dân.


Một đô thị “xanh” đúng chuẩn sẽ bao gồm một cộng đồng văn minh gồm những người có nhu cầu và ý thức về lợi ích của việc sống “xanh”.

Được triển khai xây dựng trên quy mô lên đến hơn 41ha, nằm ở cửa ngõ Đông Sài Gòn, gần Trung tâm hành chính Quận 2, cách nút giao Mỹ Thủy khoảng 500m, dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố và các quận lân cận, Khu đô thị PhoDong Village đã giúp Công ty SCC có ưu thế vượt trội để kiến tạo nên dòng sản phẩm BĐS cao cấp tiêu biểu – chuẩn hoá mô hình “Khu đô thị kiểu mẫu” tại TP.HCM.

Không chỉ được đánh giá cao ở các tiêu chí về vị trí, thiết kế, tiện ích, tính kết nối, “Khu đô thị kiểu mẫu” PhoDong Village còn chinh phục thị trường với nhiều ưu thế như: hệ thống cơ sở hạ tầng cao cấp trải dài rộng suốt 41ha; hệ thống quản lý chuyên nghiệp; tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai; các dịch vụ tiện ích đồng bộ, hướng đến giá trị nhân văn, phát triển cộng đồng; đặc biệt hơn hết là ưu thế về chất lượng xây dựng và tiến độ bàn giao. Công ty SCC luôn cam kết thời gian ra sổ hồng cũng như tiến độ bàn giao đúng hạn cho khách hàng.

Mỗi căn biệt thự tại PhoDong Village đều được trang trí với những đường nét vuông vắn, khoáng đạt thể hiện sự thanh thoát, tinh tế và sang trọng, tối ưu bố cục linh động giúp không gian tràn ngập gió trời và ánh sáng tự nhiên. Không gian trong nhà được thiết kế thoáng mở với các khu chức năng: phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ… liên thông với nhau và được trình diễn trong cùng một không gian tổng thể, nhiều cửa sổ, gần gũi với thiên nhiên.

Có thể nói, dựa vào tình hình khách quan và nhu cầu cũng như xu hướng của thị trường BĐS biến chuyển hiện nay, những khu đô thị xanh như “Khu đô thị kiểu mẫu” PhoDong Village đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: đất sạch – không gian xanh – pháp lý minh bạch chính là sự quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong 2020.


“Khu đô thị kiểu mẫu” PhoDong Village đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: đất sạch – không gian xanh – pháp lý minh bạch chính là sự quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong 2020.

SCC.

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30