https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG SỔ TIẾT KIỆM CHO 6 GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH LIỆT SĨ TẠI TỈNH NGHỆ AN

14:48 | 29/06/2023

Ngày 27/6/2023 CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An trao tặng sổ tiết kiệm cho 6 gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

 

Tại thành phố Vinh, đại diện CLB cùng đại diện địa phương và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An đã đến thăm và trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình ông Đinh Xuân Lam sinh năm 1934, là thương binh 4/4. Ông Lam tuổi cao sức yếu, đi lại khó khăn. Hiện ông sống cùng vợ bị bệnh tuổi già nằm một chỗ và con trai bị tai nạn lao động đang ngồi xe lăn. Cả gia đình sống dựa vào lương thương binh, tiền trợ cấp theo chế độ bảo trợ xã hội cho đối tượng người cao tuổi khuyết tật nặng.


Trao tặng sổ tiết kiệm cho ông Đinh Xuân Lam ở xã Hưng Hòa, TP.Vinh

Tiếp đó, đại diện CLB đã đến thăm và trao tặng sổ tiết kiệm cho 5 gia đình thương binh, liệt sĩ tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Gia đình đầu tiên của huyện Hưng Nguyên là gia đình bà Nguyễn Thị Đôi sinh năm 1924, là mẹ liệt sĩ. Bà Đôi năm nay đã 99 tuổi hay đau ốm, vừa bị gãy xương chậu nên nằm một chỗ, không tự phục vụ được bản thân. Bà sống cùng gia đình người con trai nay đã 67 tuổi, sức khỏe yếu. 3 người con khác của bà người thì bị bệnh, người thì tuổi cao, sức yếu nên không thể làm việc tạo ra thu nhập. Trước đây, các gia đình đều sống bằng nghề nông.


Trao tặng sổ tiết kiệm cho bà Nguyễn Thị Đôi ở xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên

Gia đình thứ 2 là bà Lê Thị Đương, sinh năm 1927 là mẹ liệt sĩ. Hiện tại bà sống cùng gia đình người con trai bị nhiễm chất độc hoá học, con dâu sức khoẻ yếu đau ốm thường xuyên không lao động được, cháu trai là lao động tự do. Gia đình bà Đương được nhà nước hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở năm 2017. Cả nhà sống dựa vào trợ cấp mẹ liệt sỹ của bà, trợ cấp con đẻ nhiễm chất độc hoá học của con trai bà và cháu trai là lao động tự do thu nhập không ổn định.


Trao tặng sổ tiết kiệm cho bà Lê Thị Đương ở xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên

Gia đình thứ 3 mà đại diện CLB đến thăm và trao tặng sổ tiết kiệm là gia đình bà Dương Thị Vân, sinh năm 1945 là thương binh 4/4. Bà Vân năm nay đã 78 tuổi, sức khỏe yếu, bị bệnh tiểu đường biến chứng, suy thận, đi lại khó khăn, phải thường xuyên ra vào vện. Hiện bà sống một mình, chủ yếu dựa vào mức trợ cấp thương binh hàng tháng.


Trao tặng sổ tiết kiệm cho bà Dương Thị Vân ở xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên

Tiếp đến là gia đình bà Nguyễn Thị Châu, sinh năm 1924 là mẹ liệt sĩ. Năm nay bà Châu đã 99 tuổi, sức khỏe yếu lại bị tai biến không tự đi lại được, mọi sinh hoạt đều phải nhờ sự trợ giúp của người khác. Hoàn cảnh gia đình bà khó khăn, chỉ sống dựa vào trợ cấp tuất liệt sỹ hàng tháng. Bà có hai người con gái đã đi lấy chồng, đều làm nông thu nhập không ổn định. Hiện bà sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nhưng không đủ kinh phí để làm lại nhà ở.


Trao tặng sổ tiết kiệm cho bà Nguyễn Thị Châu ở xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên

Ngôi nhà thứ 5 tại huyện Hưng Nguyên mà đại diện CLB ghé thăm để trao tặng sổ tiết kiệm là gia đình bà Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1945, là con của bà mẹ Việt Nam Anh hùng và là em lẫn chị ruột của hai liệt sĩ. Bà Hồng không có chồng con, hiện sống một mình trong ngôi nhà được Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An và chính quyền địa phương vận động hỗ trợ xây tặng năm 2022. Hàng tháng bà sống dựa vào tiền trợ cấp tuất liệt sỹ, tuy nhiên do tuổi già sức yếu, bị tai biến khó khăn trong việc đi lại, lại sống một mình nên cuộc sống khó khăn càng khó khăn thêm.


Trao tặng sổ tiết kiệm cho bà Nguyễn Thị Hồng ở xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên

Thăm hỏi và trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng là hoạt động đầy ý nghĩa của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, quan tâm chăm sóc đời sống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, CLB hy vọng chia sẻ được phần nào khó khăn với các gia đình thân nhân liệt sĩ, giúp các gia đình yên tâm, ổn định cuộc sống.

 

CLB ATYT

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30