https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO ÔNG PHẠM VĂN CHƯ TỈNH CÀ MAU

15:23 | 20/05/2023

Trưa ngày 18/5/2023, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Cà Mau và chính quyền địa phương đã long trọng tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Chư ngụ tại ấp 2, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

 


Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng đại diện địa phương trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Chư

 

Đến tham dự buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐCD) tỉnh Cà Mau; ông Cao Văn Đạt – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông; ông Lưu Hoàng Lộc - Chủ tịch Hội NNCĐCD xã cùng đại diện ban ngành đoàn thể, ấp và đại diện đến từ CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.


Ông Phạm Văn Chư sinh năm 1952 là đối tượng bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ông sống cùng vợ, hai người con trai lớn và một cháu gái nhỏ năm tuổi. Trong nhà có 3/5 người bị nhiễm chất độc da cam. Thêm đó, một trong hai người con trai lớn của ông đã bỏ đi làm thuê xa, thu nhập bấp bênh không phụ giúp được cho gia đình. Người con trai còn lại bị tàn tật. Cả gia đình ông Chư hiện sống trong căn nhà cột gỗ, vách lá đã bị mối mọt, dột rách và xập xệ, mặt trước nhà là kênh rạch, mặt sau là ruộng nhà người khác. Cả gia đình sống dựa vào chút đỉnh tiền đi làm thuê của hai ông bà lớn tuổi.


Để chia sẻ phần nào khó khăn với các gia đình bị nhiễm chất độc da cam, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã quyết định xây tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Phạm Văn Chư. Sau hai tháng khẩn trương thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với kinh phí xây dựng 153 triệu đồng. Nhà có diện tích 41 m², được xây dựng kiên cố bằng gạch, mái lợp tôn với một phòng khách, hai phòng đa năng để gia đình linh hoạt sử dụng và một nhà vệ sinh riêng.


Trong lễ trao tặng nhà, anh Nguyễn Thành Minh – một thành viên của CLB cũng đã trao tặng đến gia đình ông Chư những phần quà thiết yếu gồm quạt máy và bình nấu nước nóng siêu tốc nhằm phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

 


Thành viên CLB trao tặng quà cá nhân cho gia đình ông Phạm Văn Chư

 

Đây cũng là căn nhà tình nghĩa thứ 8 mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã xây tặng cho nạn nhân chất độc da cam nhằm thể hiện sự chăm lo, quan tâm của CLB, góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với các gia đình nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố an toàn, ổn định cuộc sống.


Hiện căn nhà tình nghĩa thứ 9 đang được xây dựng để trao tặng cho gia đình anh Đinh Văn Ngọc – nạn nhân chất độc da cam tỉnh Gia Lai, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 7/2023.

 

CLB ATYT

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30