https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO ANH TRẦN MINH ĐỜI TỈNH CÀ MAU

16:52 | 19/05/2023

Sáng ngày 18/5/2023, anh Trần Minh Đời – nạn nhân chất độc da cam tại ấp Kết Nghĩa, xã Tân Hải, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau cùng gia đình đã hân hoan xen lẫn xúc động khi được trao tặng ngôi nhà tình nghĩa do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tài trợ.

 


Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng đại diện địa phương trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Trần Minh Đời

 

Lễ trao tặng nhà tình nghĩa đã diễn ra với sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐCD) tỉnh Cà Mau; bà Bùi Ngọc Hà - Chủ tịch Hội NNCĐCD huyện Phú Tân; bà Võ Hồng Hoài - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hải cùng đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, ban ngành đoàn thể, ấp và đại diện đến từ CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.


Anh Trần Minh Đời là thế hệ thứ 2 bị nhiễm chất độc da cam từ mẹ ruột. Bản thân anh sức khỏe yếu, không thể lao động nặng nhọc vì từng bị tai biến lúc nhỏ. Gia đình anh có ba mẹ già yếu, vợ và một đứa con nhỏ đang tuổi đi học. Vợ anh là bệnh nhân tâm thần đặc biệt nặng và đang được điều trị tại trại tập trung tỉnh Cà Mau. Hoàn cảnh chật vật, khó khăn, cả gia đình anh sống dựa vào nghề giăng lưới, thả câu, bắt cá ven sông hồ gần nhà và tiền trợ cấp hơn một triệu đồng mỗi tháng trong căn nhà xập xệ, nhiều chỗ đã dột nát nằm nép mình bên mé sông.


Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn, đặc biệt là nạn nhân chất độc da cam, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã quyết định xây tặng cho hộ gia đình anh Trần Minh Đời ngôi nhà tình nghĩa. Sau khoảng hai tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa khang trang đã được hoàn thành trong niềm vui và sự mong mỏi của gia đình anh Đời. Ngôi nhà mới có diện tích 44 m², được xây bằng gạch, mái lợp tôn gồm một phòng khách, một phòng đa năng, bếp, nhà vệ sinh với tổng kinh phí xây dựng 153 triệu đồng.

 


Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhận Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau vì những đóng góp trong việc xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

 

Trong lễ trao tặng nhà, anh Nguyễn Thành Minh – một thành viên của CLB cũng đã trao tặng đến gia đình anh Đời những phần quà thiết yếu gồm quạt máy và bình nấu nước nóng siêu tốc nhằm phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

 


Thành viên CLB trao tặng quà cá nhân cho gia đình anh Trần Minh Đời

 

Ngôi nhà tình nghĩa trao tặng cho anh Trần Minh Đời cũng là căn nhà tình nghĩa thứ 7 mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã xây tặng nhằm thể hiện sự chăm lo đời sống đối với các gia đình nạn nhân chất độc da cam, góp phần vơi bớt những khó khăn, hướng đến cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

CLB ATYT

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30