https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO ANH ĐINH VĂN TƠ TỈNH GIA LAI

10:31 | 01/12/2023

Sáng ngày 30/11/2023, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã làm lễ trao tặng ngôi tình nghĩa cho gia đình anh Đinh Văn Tơ ngụ tại thôn 3, xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

 

Với sự phối hợp của Hội nạn nhân chất độc da cam /Dioxin huyện Kbang, tỉnh Gia Lai và chính quyền địa phương, lễ trao tặng nhà tình nghĩa đã diễn ra trong không khí ấm áp nghĩa tình. Đến tham dự buổi lễ trao tặng nhà có sự hiện diện của ông Chu Văn Định - Chủ tịch Hội NNCĐDC Dioxin huyện Kbang, tỉnh Gia Lai; bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch UBND xã Đông; bà Phùng Thị My Ni – Đảng Ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ xã; đại diện thôn, đơn vị thi công và đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng gia đình anh Đinh Văn Tơ.

 


Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng đại diện địa phương trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đinh Văn Tơ.

 

Anh Đinh Văn Tơ là nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 2, bị nhiễm từ cha, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và đã mất. Vì thế, anh có sức khỏe yếu ớt, hay bị đau xương khớp, khó thở. Dù bị giảm khả năng lao động nhưng anh và vợ - chị Đinh Thị Be, người cũng có sức khỏe yếu vẫn cố gắng kiếm sống bằng công việc làm thuê như làm mía, làm cỏ, làm rừng. Hai vợ chồng anh sống dựa vào nguồn thu nhập bấp bênh khoảng 1-2 triệu đồng một tháng từ công việc làm thuê mướn và tiền trợ cấp cho nạn nhân chất độc da cam khoảng 1,6 triệu đồng mỗi tháng.

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng xã hội chăm lo cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã hỗ trợ xây tặng cho gia đình anh Đinh Văn Tơ ngôi nhà tình nghĩa từ nguồn quỹ đóng góp của các thành viên trong CLB và các nhà hảo tâm khác. Sau hai tháng thi công, ngôi nhà kiên cố đã được hoàn thành trong niềm vui và sự mong mỏi của gia đình anh Tơ. Ngôi nhà mới có diện tích 42 m² với kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, riêng phòng bếp được gia đình anh Tơ tận dụng lại khu vực nhà tôn cũ hiện hữu.

 


Ngôi nhà mới giúp vợ chồng anh Tơ có nơi ở an toàn trong mùa mưa bão.


Hình ảnh bên trong ngôi nhà đã được hoàn thiện

 

Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 2 CLB xây tặng cho nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Gia Lai và là ngôi nhà tình nghĩa thứ 10 mà CLB đã triển khai xây tặng nhằm mang đến cuộc sống ổn định cho các hoàn cảnh kém may mắn, giúp họ có thêm điểm tựa vươn lên trong cuộc sống.


CLB ATYT

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30