https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG 10 SUẤT HỌC BỔNG CHO CÁC EM CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP XUẤT SẮC TẠI HAI LÀNG SOS VIỆT NAM

17:36 | 11/06/2020

Ngày 04/6 và 06/6 vừa qua, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho các em có thành tích học tập xuất sắc tại hai Làng trẻ em SOS Việt Nam thuộc tỉnh Điện Biên và Thanh Hoá, với mong muốn góp phần vào việc nuôi dưỡng tài năng, hỗ trợ giáo dục để giúp các em phát triển toàn diện, sớm hoà nhập xã hội và trở thành công dân tốt.

Làng trẻ SOS Việt Nam là môi trường sống tốt đẹp, tươi sáng, giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt có thể có được mái ấm tình thương, tạo cơ sở để các em hoà nhập xã hội, phát triển một cách tự nhiên và toàn diện nhất.

Mỗi Làng trẻ em SOS gồm 12 -20 ngôi nhà và 1 lưu xá thanh niên. Mỗi ngôi nhà là nơi sinh sống của 1 gia đình SOS gồm một người mẹ SOS chăm sóc 6-10 trẻ. Lưu xá thanh niên giành cho trẻ trai từ 14 tuổi trở lên chuyển sang sống tự lập dưới sự bảo ban, chăm nom. Tại các làng trẻ SOS Việt Nam, mỗi ngôi nhà đều có 8-10 trẻ ở những độ tuổi khác nhau và có 1 người mẹ tình nguyện chăm sóc trẻ như một gia đình thực sự. Đây là những em bé mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hằng tháng, người mẹ sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ SOS Việt Nam và tự quyết định chi tiêu cho tất cả nhu cầu sinh hoạt của các con, khoản tiền này chính là sự đóng góp của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm.

Nhắc đến hai ngôi làng ở Điện Biên và Thanh Hoá, điều chung nhất có thể nhận thấy chính là bên cạnh sự thiếu thốn và hoàn cảnh chung mà những ngôi làng SOS cưu mang, thì ở 2 khu vực này còn khó khăn, thiếu thốn hơn gấp bội bởi sự nghèo khó của vùng sâu vùng xa. Mặc dù khó khăn chồng chất nhưng hai ngôi làng tại hai tỉnh nghèo đã luôn mẫu mực, hăng say đi đầu trong các hoạt động. Vì vậy, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đặc biệt gửi tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng hỗ trợ các em đợt này là “Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ”, tỉnh Điện Biên và “Làng trẻ em SOS Thanh Hoá”, tỉnh Thanh Hoá.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương dù với tuổi đời chỉ chưa tròn 1 năm, luôn chú trọng đến các hoạt động vì cộng đồng và xã hội, CLB tự hào và vui mừng vì đã thực hiện được nhiều chương trình từ thiện đóng góp vào sự phát triển bền vững cùng cộng đồng như đồng hành với bà con nghèo trong mùa dịch, phát gạo phát khẩu trang miễn phí cho bà con nghèo, tài trợ thầy trò trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế sản xuất nước rửa tay khô, tặng bồn nước và tiền mua nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn ở huyện U Minh, phát động chương trình “Bát cháo nghĩa tình” phát cơm, cháo, sữa... cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, đặc biệt tại bệnh viện Nhi Đồng... Ngoài ra, chú trọng đến bồi dưỡng tài năng trẻ, phát triển nguồn nhân lực tương lai và giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, CLB còn thực hiện các chương trình xây trường, tặng học bổng cho các em học sinh giỏi như chương trình “Tiếp sức đến trường” hỗ trợ 30 phần học bổng trị giá 1 triệu đồng cho mỗi em học sinh giỏi trường Mỹ Thuỷ, tặng 1500 cuốn tập vở cho học sinh nghèo tại Trường Phổ thông dân tộc Bán Trú Sàng Ma Sáo – Lào Cai, hỗ trợ phí hóa trị 03 tháng cho bé Nguyễn Đăng Khoa bị ung thư gan. Trong năm 2020, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương với mong muốn có thể chung tay góp sức nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh và bồi dưỡng những tài năng trẻ thiếu thốn điều kiện đến trường, đã lên kế hoạch thực hiện dự án “Xây cầu cho trẻ em đến trường”, với cây cầu dân sinh kiên cố đầu tiên tại xã nghèo miền núi Sơn Hội, tỉnh Phú yên.

Với chương trình hỗ trợ 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng dành cho các em có thành tích học tập xuất sắc tại hai Làng thuộc tỉnh Điện Biên và Thanh Hoá do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương thực hiện, mỗi em với thành tích cao sẽ nhận được học bổng trị giá 5 triệu đồng, vừa đủ chi phí ăn uống cho bé cũng như tiền sách vở, học phí trong suốt một năm. Thông điệp mà CLB đang xây dựng một lần nữa được bừng sáng tại hai ngôi làng giàu yêu thương và nhiệt huyết hiếu học này. Đây là những việc làm giản dị, đời thường nhưng chứa chan tình yêu thương, thể hiện sự quan tâm đối với cộng đồng của mỗi thành viên CLB.

Đại diện “Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ” ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và “Làng trẻ em SOS Thanh Hoá” thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CLB vì sự quan tâm đến việc bồi dưỡng và hỗ trợ các em ở Làng. Tuy thiếu thốn về mọi mặt so với các bạn cùng trang lứa nhưng các em không ngừng cố gắng, nỗ lực vươn lên để trở thành một tấm gương sáng cho các bạn học tập noi theo. CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương chúc cho ước mơ của các em sẽ sớm thành hiện thực, chúc cho cuộc sống luôn mỉm cười với em!

Trong thời gian tới, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động từ thiện, sâu sát với các hoạt động cộng đồng, xã hội hơn nữa để giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh nghèo vượt khó, đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt… thực hiện đúng với kim chỉ nam nhân rộng yêu thương trong cộng đồng của CLB.

Để cùng chung tay chia sẻ, cũng như góp phần nuôi dưỡng nên những con người có trách nhiệm cho xã hội, cho Tổ Quốc, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương kêu gọi lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, của những người cũng đau đáu về quyền trẻ em, nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

  • Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương
  • Số tài khoản: 059704078787878
  • Tại ngân hàng: HDBank - chi nhánh Đông Sài Gòn
  • Nội dung chuyển khoản: Họ & tên người ủng hộ
  • Fanpage của CLB: https://www.facebook.com/amtinhyeuthuong/

Các em được quan tâm chăm sóc, được lớn lên trong tình yêu thương, được giáo dục và phát triển một cách toàn diện, để khi trưởng thành các em sẽ dễ dàng hòa nhập xã hội, sớm trở thành công dân có ích, có trách nhiệm, biết đóng góp cho xã hội. Với đóng góp nhỏ của mỗi người, chúng ta đã có thể chung tay giúp sức bù đắp những tổn thương, mất mát và mở ra cho trẻ một tương lai tươi sáng hơn.

SCC.

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30