https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG HỖ TRỢ 1,8 TỶ ĐỒNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19 NĂM 2021

10:50 | 19/10/2021

Tiếp nối chuỗi hoạt động vì cộng đồng, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hơn 3 tháng qua, từ ngày 8/7 đến 15/10/2021, CLB đã thực hiện hành trình lan tỏa yêu thương, trao tặng 34.114 suất cơm, 52 tấn gạo, 5.500 bộ đồ bảo hộ cùng những trang thiết bị y tế và hỗ trợ khác nhằm giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn mùa dịch, tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh với tổng chi phí hỗ trợ lên đến hơn 1,8 tỷ đồng.

  1. Chung tay chia sẻ khó khăn với người nghèo vùng dịch

Suốt nhiều tháng qua, Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng phải đương đầu với những khó khăn, thách thức do đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát và lan rộng. Rất nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM bị phong tỏa, nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp phải dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, nhiều điểm kinh doanh, buôn bán phải đóng cửa… đã khiến hàng triệu lao động, công nhân, người nghèo trở nên bế tắc với công cuộc mưu sinh hàng ngày. Những công nhân ở trọ, người nghèo, người lang thang cơ nhỡ, người bán hàng rong, bán vé số, người già neo đơn… đứng trước đại dịch diễn biến phức tạp, họ đã trở thành những thành phần yếu thế hơn ai hết.

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ ngày 8/7/2021 CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã nhanh chóng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của các phường, xã, quận, huyện triển khai các chương trình hỗ trợ người nghèo tại các điểm nóng trên địa bàn TP.HCM. Mặc dù việc di chuyển khó khăn, nhiều hạn chế trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo các chỉ thị 19, 15, 16, 12 nhưng các thành viên CLB vẫn nỗ lực, tích cực vận chuyển những “Bữa cơm nghĩa tình”, “Hạt gạo nghĩa tình” đến với công nhân, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các xóm trọ, các khu vực cách ly, phong tỏa của các phường, xã, quận, huyện.

Từ ngày 8/7 đến ngày 15/10/2021 mặc dù giãn cách xã hội nhưng tình người không cách xa, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tận tay 32.150 suất cơm cho công nhân ở trọ, lao động nghèo, người khó khăn tại 28 phường, xã thuộc 7 quận, huyện của TP.HCM như quận Bình Tân, Tân Phú, quận 7, quận 12, TP. Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh. Bên cạnh đó CLB cũng đã trao tặng 52 tấn gạo cho 10.400 hộ nghèo tại 32 phường, xã thuộc 6 quận, huyện như Bình Tân, Tân Phú, quận 12, TP. Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn.

Ngoài ra, CLB cũng đã trao tặng 100 kg gạo và sữa cho các bé mồ côi của mái ấm An Lạc tại chùa Pháp Tánh, tỉnh Long An để giúp các em vượt qua khó khăn vì dịch bệnh.

  1. Tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng phòng chống dịch

Giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, ngành y phải đối mặt với vô vàng khó khăn, các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị Covid bị quá tải, đội ngũ y bác sĩ phải làm việc ngày đêm trong điều kiện trang thiết bị y tế, dụng cụ phòng dịch không kịp đáp ứng. Vì vậy để động viên và tiếp thêm nguồn sức mạnh cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, song song với những hành trình hỗ trợ người nghèo CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 5.500 bộ đồ bảo hộ, 1.700 tấm chắn giọt bắn, 1.000 khẩu trang y tế, 100 đôi ủng đi mưa, 1.500 suất cơm cùng 464 phần thực phẩm nấu chín cho Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Bệnh viện nhân dân 115, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện TP. Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến số 6, các y bác sĩ của Học viện Quân Y Hà Nội vào TP.HCM hỗ trợ phòng chống dịch, lực lượng phòng chống dịch của huyện Hóc Môn Bình Chánh, TP.Thủ Đức.

Những suất quà thiết thực trên không chỉ góp phần hỗ trợ về vật chất cho đội ngũ y bác sĩ mà còn là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần để người dân nghèo vượt qua khó khăn do dịch bệnh; đồng thời, chung tay san sẻ với địa phương, tiếp sức cho các quận, huyện và thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm lo đời sống người dân.

Để thực hiện được những lộ trình hỗ trợ trong suốt thời gian qua CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã đóng góp vào quỹ của CLB với tổng số tiền quyên góp được là  647.674.000 đồng để cùng chung tay giúp đỡ người dân nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, những người có hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly, phong tỏa rộng của phường, xã và các cụm phong tỏa của các tổ dân phố cũng như hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch trên nhiều địa bàn. Bên cạnh đó, CLB cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các chiến sĩ bộ đội tại các quận, huyện đã hỗ trợ CLB trong công tác hậu cần, vận chuyển lương thực thực phẩm đến tận tay người dân ở các vùng dịch bệnh.

CLB hy vọng với những hành trình đã thực hiện sẽ khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc, chia sẻ, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp yêu thương, những giá trị tốt đẹp của người Việt, để tiếp sức cho đồng bào vượt qua đại dịch Covid-19.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30