https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG GÓP SỨC MANG LẠI CHO CÁC EM LÀNG SOS MỘT MÁI ẤM YÊU THƯƠNG VÀ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

15:47 | 02/06/2020

Tiến sĩ Hermann Gmeiner từng trăn trở: “Điều làm trẻ em đau khổ không phải là thiếu ăn, thiếu mặc, hay không được học hành, mà chính là không có gia đình và thấy mình không thuộc về ai”. Trẻ em có quyền được sinh tồn, được bảo vệ, được phát triển và được tham gia. Và ý tưởng về một mái nhà chung cho những đứa trẻ bất hạnh là của vị Tiến sĩ người Áo từ năm 1949 đã khởi đầu cho mô hình Làng trẻ em do ông sáng lập, nhận được sự chia sẻ và ủng hộ mang tính cộng đồng ở khắp các châu lục.

Trẻ em có quyền được sinh tồn, được bảo vệ, được phát triển và được tham gia

Ở Việt Nam, ngay sau ngày ký Hiệp định giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế, hai Làng trẻ em đầu tiên đã được thành lập tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh năm 1990. Tính đến 2019, 17 Làng trẻ em SOS cơ sở đang nuôi dưỡng 3,184 trẻ.

Hai trong những Làng trẻ tiêu biểu, đã và đang hoạt động có hiệu quả với quy mô cũng như chất lượng giáo dục nhằm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đặc biệt gửi tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng hỗ trợ các em đợt này là “Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ” ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và “Làng trẻ em SOS Thanh Hoá”, tỉnh Thanh Hoá.

Các em nhỏ tập múa để tham dự hoạt động văn nghệ tại ngôi Làng SOS Điện Biên.

Nhắc đến hai ngôi làng ở Điện Biên và Thanh Hoá, điều chung nhất có thể nhận thấy chính là bên cạnh sự thiếu thốn và hoàn cảnh chung mà những ngôi làng SOS cưu mang, thì ở 2 khu vực này còn khó khăn, thiếu thốn hơn gấp bội bởi sự nghèo khó của vùng sâu vùng xa. Các trẻ là người dân tộc trong địa bàn toàn tỉnh, khác nhau về ngôn ngữ, phong tục tập quán nên việc hòa đồng thành một cộng đồng Làng, một gia đình còn gặp nhiều trắc trở. Bên cạnh đó, quá trình đi đón và đưa trẻ về cũng vất vả, gian nan. Có những trẻ ở vùng sâu, vùng xa phải đi bộ 1-2 ngày mới đến nơi. Mặc dù khó khăn chồng chất nhưng hai ngôi làng tại hai tỉnh nghèo đã luôn mẫu mực, hăng say đi đầu trong các hoạt động.

Dưới từng mái nhà ngói đỏ có mẹ, có anh-chị-em đầm ấm sum vầy, che chở biết bao số phận thiệt thòi

Làng như một ngôi nhà lớn bao bọc những ngôi nhà nhỏ xinh xắn, mái ngói đỏ tươi, xung quanh là vườn cây, chậu hoa, bãi cỏ xanh mướt. Mỗi ngôi nhà nhỏ trong Làng được đặt theo tên của một loại hoa, đó là hoa sen, hoa mai, hoa lan, hoa cúc..., mỗi loài hoa đều có một hương sắc, một vẻ đẹp tâm hồn nhưng cùng về đây tụ hội thành một vườn hoa tỏa ngát hương thơm tô điểm thêm cho sự tin yêu, mang lại cảm giác ấm cúng, hạnh phúc và không gian cuộc sống tự nhiên nhất cho các trẻ nơi đây. Mỗi gia đình SOS có khoảng từ 8 - 10 trẻ ở các lứa tuổi khác nhau sống như anh chị em ruột và được chăm sóc bởi một người mẹ SOS.

Tại đây, các em được chu cấp cơ sở vật chất đầy đủ và được trao cho những cơ hội học tập và hoàn thiện cuộc sống. Bên cạnh việc chăm lo cho các cháu học tập về văn hóa, Làng còn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức các buổi vui chơi ngoại khóa nhằm giúp các em phát triển năng khiếu cá nhân, phát huy hết những tài năng vốn có và phát triển một các toàn diện nhất. Và dưới từng mái nhà ngói đỏ có mẹ, có anh-chị-em đầm ấm sum vầy, che chở biết bao số phận thiệt thòi. Có mấy ai hiểu được, để có được hạnh phúc hôm nay, trong những ngôi nhà mang tên các loài hoa, loài cây ấy là một nỗ lực rất lớn của những người mẹ, người dì. Mỗi người một nỗi niềm riêng.

Dưới từng mái nhà ngói đỏ có mẹ, có anh-chị-em đầm ấm sum vầy, che chở biết bao số phận thiệt thòi (Trong ảnh: Mẹ cùng các con làm bánh tại Làng Thanh Hoá).

Không chỉ được sự quan tâm, chăm sóc tận tình, hết lòng thương yêu của các mẹ - dì trong Làng. Mà các em luôn được sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ nhiệt tình, luôn kề bên sát cánh hỗ trợ về cơ sở vật chất, tinh thần của Làng trẻ em SOS Quốc tế, các cơ quan chức năng và các tấm lòng vàng hảo tâm.

Con đường đi tới tương lai của mỗi người sẽ khác nhau, nhưng niềm đam mê và khát vọng cho ngày mai tươi sáng thì tất cả đều chung một chí hướng

Như bao đứa trẻ khác, các em cũng được sinh ra đủ bố và mẹ. Bất hạnh ập xuống để lại cho các em sự bơ vơ, côi cút. Nhưng trong các em luôn nỗ lực vươn lên, ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập được nhiều người yêu mến. Dường như biết được số phận của mình, các em cũng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nếu tiếp xúc với các em, ta bắt gặp ngay được sự cứng cáp hơn so với lứa tuổi. Các em có vẻ “người lớn” hơn trong mọi việc làm. Các em được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục từ nhỏ cho đến khi trưởng thành về khả năng tự lập cuộc sống, có trách nhiệm và biết đóng góp cho xã hội.

Các em có vẻ “người lớn” hơn trong mọi việc làm, được dạy khả năng tự lập cuộc sống, có trách nhiệm và biết đóng góp cho xã hội (Trong ảnh: các em đang cùng nhau làm vườn tại Làng Thanh Hoá).

Con đường đi tới tương lai của mỗi người sẽ khác nhau, nhưng niềm đam mê và khát vọng cho ngày mai tươi sáng thì tất cả đều chung một chí hướng. Với chương trình hỗ trợ 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng dành cho các em có thành tích học tập xuất sắc tại hai Làng thuộc tỉnh Điện Biên và Thanh Hoá do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương thực hiện, tuy không nhiều nhưng thông điệp mà CLB đang xây dựng một lần nữa được bừng sáng tại Làng giàu yêu thương và nhiệt huyết hiếu học này. Đây là những việc làm giản dị, đời thường nhưng chứa chan tình yêu thương, thể hiện sự quan tâm đối với cộng đồng của mỗi thành viên CLB.

Tuy thiếu thốn về mọi mặt so với các bạn cùng trang lứa nhưng các em đã nỗ lực vươn lên để trở thành một tấm gương sáng cho các bạn học tập noi theo. CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương chúc cho ước mơ của các em sẽ sớm thành hiện thực, chúc cho cuộc sống luôn mỉm cười với em!

CLB Ấm Tình Yêu Thương chung tay góp sức mang lại cho các em một mái ấm yêu thương và tương lai tươi sáng

Đã là làng thì “tối lửa tắt đèn có nhau”. Ở làng lắm chuyện vui buồn. Cần gỡ rối thì trông nhờ vào sự nhường nhịn, yêu thương của chính các em, và sự che chở bảo bọc, dạy dỗ của các dì và mẹ. Nơi đó giàu nhất là sự đoàn kết, nhiều nhất là cố gắng, nỗ lực của cả một tập thể gia đình, đặc biệt là tình thương yêu của các bà mẹ dành cho các con, sự vượt khó vươn lên của chính các con trẻ.

Tại Làng, nơi đó giàu nhất là sự đoàn kết, nhiều nhất là cố gắng, nỗ lực của cả một tập thể gia đình.

Các em được quan tâm chăm sóc, giáo dục và phát triển một cách toàn diện. Chính vì vậy, đến nay hầu hết các em đều phát triển rất tốt cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Theo quy định của tổ chức SOS, các trẻ nam lớn đến tuổi dậy thì được tách ra ở một khu riêng gọi là khu lưu xá thanh niên. Tuy nhiên, do chưa có kinh phí xây dựng lưu xá nên Làng trẻ thường phải thuê nhà ở riêng cho trẻ nam lớn. Điều này đồng nghĩa với khó khăn trong công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và đi lại học tập của trẻ càng thêm chồng chất, nhân đôi. Nên để cùng chung tay chia sẻ, cũng như góp phần bồi dưỡng nên những con người có trách nhiệm cho xã hội, cho Tổ Quốc, CLB thiện nguyện Âm Tình Yêu Thương kêu gọi lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, của những người cũng đau đáu về quyền trẻ em, nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

• Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương
• Số tài khoản: 059704078787878
• Tại ngân hàng: HDBank - chi nhánh Đông Sài Gòn
• Nội dung chuyển khoản: Họ & tên người ủng hộ
• Fanpage của CLB: https://www.facebook.com/amtinhyeuthuong/

Bên cạnh đó, 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng sẽ được CLB Ấm Tình Yêu Thường gửi trao đến các em tại hai Làng SOS Điện Biên và Thanh Hoá vào ngày 04-06/6/2020.

Nhiệm vụ của Làng là thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi không nơi nương tựa, tạo dựng một gia đình mới ổn định lâu dài cho trẻ em đã mất đi sự chăm sóc của cha mẹ cũng như mất đi nguồn nuôi dưỡng, nhằm mang lại mái ấm yêu thương, một tuổi thơ hạnh phúc, được lớn lên trong tình yêu thương, bù lại cho các cháu những gì đã bị mất. Chúng ta, những người đang được sống trong hoàn cảnh đầy đủ, tốt hơn, hãy mở rộng vòng tay chúng sức tạo thành chỗ dựa lâu dài và giúp chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để khi trưởng thành các em sẽ dễ dàng hòa nhập xã hội, trở thành công dân có ích, có trách nhiệm, giúp ích cho đời.

Hãy cùng chung tay tạo dựng một gia đình mới ổn định lâu dài nhằm mang lại mái ấm yêu thương, một tuổi thơ hạnh phúc cho các em.

SCC.

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30