https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CỐNG TRÀN TÂN HIỆP

14:08 | 20/08/2020

Sáng thứ Ba ngày 18/08/2020, tại thôn Tân Hiệp, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tổ chức khởi công xây dựng cống tràn Tân Hiệp – một công trình thiện nguyện của chương trình chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” nhằm tạo điều kiện cho các em được đến trường an toàn, tiếp tục thực hiện ước mơ tiếp cận tri thức.


Đến dự buổi khởi công xây dựng cống tràn Tân Hiệp có sự tham gia của:
• Bà Phạm Thị Minh Hiền – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh Phú Yên, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Điều hành Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Phú yên.
• Ông Lê Trung Kiên – Phó phòng phụ trách, Phòng Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em – Bình đẳng giới, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Phú Yên.
• Ông Phạm Đình Phụng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Sơn Hoà.
• Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Trưởng phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Sơn Hoà.
• Ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Phòng Kỹ thuật - Hạ tầng huyện Sơn Hoà.
• Ông Trần Ngọc Tây – Phó Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Sơn Hội.
• Ông Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Sơn Hội.
• Nhà thầu thi công và đại diện từ CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.Đại diện Ban Lãnh đạo các cấp tại địa phương cùng chụp ảnh với các thành viên của CLB Ấm Tình Yêu Thương.

Xã Sơn Hội là xã miền núi phía Tây huyện Sơn Hòa. Người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp như: trồng cây mía, cây sắn và chăn nuôi bò. Tuy nhiên, đất bị khô cằn và hạn hạn nên đời sống bà con rất khó khăn. Là địa phương có nhiều sông, suối, địa hình phức tạp do đó việc đi lại của các em học sinh và bà con gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa lũ. Phần lớn công trình cầu, cống trên địa bàn được đầu tư xây dựng từ năm 1995 từ vốn của chương trình 134-135, qua thời gian dài sử dụng không được tu sửa cộng với sự thay đổi của các dòng chảy nên cầu cống bị xuống cấp trầm trọng, không đi lại được nhất là mùa mưa. Cống tràn thôn Tân Hiệp hiện có đã được xây 25 năm (có bề rộng 5m, cao 1,3m) là công trình duy nhất phục vụ cho việc đi lại của bà con nhân dân và các em học sinh của thôn Tân Hiệp và Tân Lương. Khi mùa mưa lũ kéo dài nước suối dâng cao trên 2,5m so với mặt cống tràn làm tắc nghẽn giao thông cục bộ, tất cả các hộ dân, cũng như các em học sinh không thể qua lại được. Mỗi mùa mưa đến, UBND xã phân công cán bộ phối hợp với nhà trường, phụ huynh học sinh đưa đón các em học sinh đi học và về để tránh gây ra việc bị nước lũ cuốn trôi.

Trước tình hình đó, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương CLB đã nhanh chóng tiến hành khảo sát kỹ thuật và thống nhất phê duyệt hồ sơ xây dựng cống tràn Tân Hiệp nhằm tạo điều kiện cho các em được đến trường an toàn, tạo điều kiện cho bà con di chuyển thuận lợi, rút ngắn khoảng cách giữa những vùng khó khăn, chung tay tiếp lửa cho ước mơ thoát nghèo và có một tương lai tươi sáng hơn. Công trình cống tràn Tân Hiệp, với kích thước 2 x (4,4 x 3.0)m vuông góc với tim đường hiện trạng, chiều dài cống L=13,00m, kết hợp nâng cấp chiều cao, làm mặt đường bằng bê tông xi măng với tổng chiều dài 72.47m, kinh phí xây dựng dự kiến trên 2 tỷ đồng. Theo Giấy phép thi công số 695/UBND-GPTC do UBND huyện Sơn Hòa cấp ngày 12/08/2020. Tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 2 tỷ đồng. Thời gian xây dựng dự kiến 3 tháng.

Đúng 11:00, lễ khởi công được tiến hành và diễn ra suôn sẻ, thuận lợi dưới sự tuân thủ nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.Đại diện Ban Lãnh đạo các cấp cùng các thành viên CLB Ấm Tình Yêu Thương tiến hành Lễ Khởi công.Đại diện các cơ quan ban ngành địa phương, CLB và nhà thầu thi công chuẩn bị làm Lễ Khởi công.Lễ Khởi công được tiến hành thuận lợi dưới sự tuân thủ nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cống tràn Tân hiệp là công trình cống tràn kiên cố nối con đường 2 thôn Tân Lương và Tân Hiệp, cũng là công trình thiện nguyện đầu tiên của chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” sẽ được CLB tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất.Cống tràn Tân hiệp là công trình thiện nguyện đầu tiên của chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” do CLB Ấm Tình Yêu Thương thực hiện.Tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 2 tỷ đồng và thời gian xây dựng dự kiến 3 tháng.

 

Những mạnh thường quân có lòng hảo tâm và muốn góp phần lan toả yêu thương trong cộng đồng vui lòng đóng góp qua tài khoản CLB:
Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương
Số tài khoản: 059704-078787878
Tại ngân hàng: HDBank – chi nhánh Đông Sài Gòn
Nội dung chuyển khoản: [tên người ủng hộ] + ung ho xay cau cho em den truong

CLB sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mong rằng, với những cây cầu nối đôi bờ tri thức sẽ góp phần cho các em đi học đỡ những nhọc nhằn, vất vả và tiếp sức cho các em hoàn thành những mơ ước dang dở của mình.


Các thành viên CLB Ấm Tình Yêu Thương luôn hết mình giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.


CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30