https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

5.000 PHẦN CƠM NGHĨA TÌNH TỪ CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG ĐÃ ĐƯỢC PHÁT ĐẾN NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHÓ TRONG ĐỢT THÀNH PHỐ GIÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

19:10 | 13/07/2021

Sau 5 ngày thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tính đến nay đã có 5.000 phần cơm nghĩa tình được trao tặng cho những người nghèo khó và các công nhân, hộ lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19, nhất là trong tình trạng khu vực phong toả diện rộng và giãn cách Thành phố theo Chỉ thị 16.

Theo thống kê đến ngày 09/07/2021, địa bàn xã Tân Xuân huyện Hóc Môn đã có 18 khu vực bị phong toả với 48 trường hợp dương tính Covid-19 trong cộng đồng. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Xuân đã gửi thư kêu goi, vận động đến CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập, hưởng ứng chung tay hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong toả. Chủ nhiệm CLB đã nhanh chóng xem xét và phê duyệt lộ trình thứ 5 của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” vào ngày 13/07/2021 nhằm lan toả yêu thương và hỗ trợ tiếp 1.000 phần cơm từ thiện cho người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn theo lời kêu gọi từ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương.

Khi Thành phố chủ trương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhiều hộ nghèo khó như bán hàng rong, chạy xe ôm, bán vé số, thu gom rác… vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn. Những người có hoàn cảnh khó khăn lâu nay cần sự hỗ trợ từ những điểm phát cơm từ thiện càng thêm thống khổ vì những điểm này phải đóng cửa phòng dịch, tạm thời không phục vụ tại chỗ.

Vì vậy, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhanh chóng triển khai lộ trình thứ 5 của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tổ chức địa điểm tập kết phát cơm từ thiện vào trưa chiều ngày 13/07/2021 hỗ trợ tiếp 1.000 phần cơm từ thiện cho người nghèo khó tại khu vực phong tỏa, cách ly xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn.

Lộ trình thứ 5 của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” tổ chức vào trưa chiều ngày 13/07/2021 hỗ trợ tiếp 1.000 phần cơm từ thiện cho người nghèo khó tại khu vực phong tỏa, cách ly xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn.

Sau 5 ngày thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tính đến nay đã có 5.000 phần cơm nghĩa tình được trao tặng cho những người nghèo khó và các công nhân, hộ lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19, nhất là trong tình trạng khu vực phong toả diện rộng và giãn cách Thành phố theo Chỉ thị 16.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, với mỗi suất cơm gồm gạo trắng, món mặn và canh, rau, tính đến nay CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phát tặng đến những người nghèo khó trong đợt giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 được 5.000 phần ăn từ thiện với đầy đủ cả chất và lượng để giúp đỡ, hỗ trợ những người nghèo khó bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong khu vực cách ly, phong toả.

Với mỗi suất cơm gồm gạo trắng, món mặn và canh, rau, những phần ăn từ thiện với đầy đủ cả chất và lượng đã đến tay những người nghèo khó bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong khu vực cách ly, phong toả.

Không chỉ đơn thuần là hoạt động từ thiện tặng gạo, phát cháo, phát cơm miễn phí, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương còn mong muốn giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế cho những người nghèo khó.

Khi nhận được hộp cơm đầy, đủ chất lượng, nhìn gương mặt ai cũng vui vẻ hẳn lên.

Dường như những nhọc nhằn vất vả đã vơi đi phần nào khi họ không còn phải lo bữa nay phải ăn gì.

“Bữa Cơm Nghĩa Tình” được tiếp nối từ chương trình “Bát Cháo Nghĩa Tình” mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng I vào tháng 12/2019 trước khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tháng 4/2020 CLB cũng đã trao tặng 02 tấn gạo cho người nghèo, người lang thang cơ nhỡ, người bán vé số dạo, hàng rong, khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn quận 2 nhằm hỗ trợ bà con vững tâm vượt qua đại dịch. Và sắp tới đây, ngày 16/07/2021 sẽ tiếp tục phát 1 tấn gạo từ thiện cho người nghèo khu vực phường Cát Lái, Tp. Thủ Đức. Không chỉ đơn thuần là hoạt động từ thiện tặng gạo, phát cháo, phát cơm miễn phí, chương trình còn khơi dậy tinh thần gắn kết yêu thương, cảm thông sâu sắc của các thành viên CLB, với mong muốn giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế cho những người nghèo khó.

Chị Cao Thị Minh Thuyền - Chủ Tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam Xã Tân Xuân - Huyện Hóc Môn trao thư cảm ơn đến đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

CLB lấy làm tự hào và vinh dự được làm cầu nối giúp lan toả những tình cảm yêu thương, sẻ chia đầy ý nghĩa cao đẹp của các tấm lòng vàng tới tất cả mọi người.

Bằng tấm lòng nhân ái, cùng với sự nhiệt huyết của bản thân và sự đồng lòng của mọi người, các thành viên của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương ai có sức góp sức, ai có tiền góp tiền, cứ mỗi 1.000 phần cơm từ thiện đang được phát ra thì lại có thêm nhiều sự đóng góp và hỗ trợ từ các anh, chị mạnh thường quân, nhà hảo tâm gửi về cho CLB để tiếp tục làm tiếp 1.000 phần cơm từ thiện tiếp theo.

CLB lấy làm tự hào và vinh dự được làm cầu nối giúp lan toả những tình cảm yêu thương, sẻ chia đầy ý nghĩa cao đẹp của các tấm lòng vàng tới tất cả mọi người, mọi đóng góp xin chuyển về:

 

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

 

 

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30