https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin PhoDong Village

“ƯỚC NGUYỆN YÊU THƯƠNG” CỦA CƯ DÂN PHODONG VILLAGE LÀ HAI CHỮ “BÌNH AN”

10:49 | 20/08/2019

Trong chương trình “Ước nguyện yêu thương”, phần lớn cư dân Khu đô thị PhoDong Village, Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas đã viết lên đèn lồng hai chữ “Bình An” để gửi gắm đến Cha Mẹ và gia đình mình.

Vào lúc 19:30, ngày 13/8/2019, Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đã tổ chức chương trình “Ước nguyện yêu thương” dành cho cư dân PhoDong Village, cư dân Sol Villas và CBNV công ty tại Đại lộ Phượng Vỹ (Khu đô thị PhoDong Village). Được tổ chức nhân dịp Vu lan báo hiếu, chương trình “Ước nguyện yêu thương” đã diễn ra trong không khí trang trọng, thiêng liêng với nhiều hoạt động ý nghĩa: cài bông hồng lên áo để thể hiện tình cảm của những người con đối với đấng sinh thành, viết lời ước nguyện lên lồng đèn, thuyết giảng về đạo làm con và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan trong Phật đạo, biễu diễn nghệ thuật dâng tặng đấng sinh thành…

Ấn tượng nhất trong chương trình “Ước nguyện yêu thương” là hoạt động viết lời ước nguyện của mỗi gia đình lên đèn lồng để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến Cha Mẹ, gia đình. Điều cảm động là tất cả tình cảm, lòng yêu thương, biết ơn, thảo hiếu được gói gọn trong nguyện ước “Bình An” mà phần lớn các gia đình đã mong muốn viết trên đèn lồng. Sau tất cả những bộn bề, thăng trầm của cuộc sống, điều mà mỗi người và mỗi gia đình đều mong có được là sự “Bình An”: Bình An cho gia đình, Bình An cho con cháu, bình an cho Cha Mẹ còn sống và cũng là lời nguyện cầu an nghỉ cho đấng sinh thành đã khuất.


Bên cạnh ước nguyện Bình An, các gia đình cũng gửi lời ước nguyện Hạnh Phúc, Trường Thọ, Sức Khỏe… đến đấng sinh thành.

Sau đây là một số hình ảnh chương trình “Ước nguyện yêu thương”:

“Một bông hồng cho em
Một bông hồng cho anh
Và một bông hồng cho những ai
Cho những ai đang còn mẹ”

Đến với chương trình “Ước nguyện yêu thương”, mỗi người sẽ chọn cài lên ngực áo một bông hồng để thể hiện tình cảm đối với Cha Mẹ. Đó là niềm vui khi cài bông hồng màu đỏ, sự tiếc nuối khi cài bông màu hồng và nỗi nghẹn ngào của những người con khi cài lên ngực áo mình một bông hồng trắng. Cài bông hồng lên áo, con ý thức được rằng con có Cha Mẹ và Cha Mẹ là người cho con cả cuộc đời này.

15 bài thơ xúc động về tình cảm yêu thương của những người con dành cho Cha Mẹ.

Các gia đình xin chữ để viết lời ước nguyện cho Cha Mẹ và gia đình lên đèn lồng.

“Mẹ yêu ơi! Con yêu mẹ nhiều
Những tháng ngày lam lũ vì con.
Đạo làm con, con luôn thấu hiểu.
Con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi!”
Với những ca từ ý nghĩa của bài hát khai mạc chương trình - “Mẹ yêu ơi”, bé Candy Ngọc Hà khiến người xem bồi hồi, xúc động khi nghĩ đến Cha Mẹ.

Ông Trần Việt Anh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) phát biểu về ý nghĩa chương trình “Ước nguyện yêu thương” và tâm huyết dựng xây một khu đô thị văn minh, lưu giữ các giá trị truyền thống dân tộc của Chủ đầu tư.

Thượng tọa Thích Trí Thường (Phó thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 12) thuyết giảng về hiếu đạo và ý nghĩa của ngày Vu lan.

Thượng tọa Thích Trí Thường nhắn nhủ: “Cuộc sống bộn bề lo toan khiến chúng ta quên mất công ơn sinh thành của Cha Mẹ và mùa Vu Lan là một dịp để khơi dậy những hạt giống tốt lành, khơi dậy tâm hiếu của những người làm con”. Bên cạnh đó, Thượng tọa Thích Trí Thường hưởng ứng và đánh giá cao chương trình “Ước nguyện yêu thương” vì những giá trị tình cảm, nhân văn mà chương trình mang đến cho tất cả những người tham dự - không giới hạn ở một tôn giáo nào.

Ông Hồ Văn Huy Cường – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cuộc sống Bạch Kim (PLC) và đại diện cư dân PhoDong Village, cư dân Sol Villas tặng hoa cảm ơn Thượng tọa Thích Trí Thường.


“Ngày tôi mới 4 tuổi, gia đình tôi rất nghèo, Cha Mẹ cho tôi đi học mẫu giáo. Cả nhà có 1 chiếc xe đạp duy nhất để dành cho chị Hai đi học. Còn tôi – Cha đã cõng tôi đi học mỗi ngày, sáng Cha cõng đến trường, chiều Cha cõng về” - Chị Đào Thị Thủy.

Chị Thủy – Cư dân đang sinh sống tại PhoDong Village chia sẻ kỷ niệm về những tháng ngày nghèo khó nhưng đáng nhớ. Câu chuyện xảy ra khi chị còn rất nhỏ - 4 tuổi – nhưng kỷ niệm về những ngày đến trường trên lưng Cha vẫn là những kỷ niệm quý giá nhất đối với chị ngày hôm nay.

Bà Phạm Thị Thu Phong - Phó Tổng Giám đốc Công ty PLC tặng hoa cảm ơn chị Đào Thị Thủy.

“Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào
Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”
Bài hát “Lòng mẹ” của nhạc sỹ Y Vân in đậm trong tâm trí của bao thế hệ người Việt bởi những ca từ giàu tình cảm đã nói hộ nỗi lòng tha thiết của những người con dành cho Mẹ. Trình bày: ca sỹ Hà Vân.


“Ngày tháng yêu thương cùng cha với mẹ năm nào
Giờ ở phương xa lòng con hướng về quê cũ
Cuộc sống mưu sinh xa quê xa mái tranh nghèo
Tháng năm mong chờ bao giờ con trở về đây”.
Ước nguyện của con là được ở bên cạnh để yêu thương, chăm sóc Cha Mẹ. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh, rất nhiều người con tha hương luôn đau đáu trong lòng nỗi niềm thương nhớ Cha Mẹ nơi quê nhà. Ca Sỹ Ngọc Hân đã gợi lại nỗi niềm ấy qua bài hát xúc động “Nỗi nhớ phương xa”.

“Chỉ một giây thôi nhắm mắt quên cuộc đời
Hãy nghĩ suy lại những việc làm của ta
Chỉ một giây thôi nhắm mắt quên tất cả
Nghĩ tới cha mẹ vẫn đang đong đầy yêu thương”.
Chương trình “Ước nguyện yêu thương” kết thúc cùng lời nhắn nhủ mỗi người sống vẹn tròn chữ Hiếu đối với Cha Mẹ. Thể hiện: ca sỹ Trọng Thưởng và vũ đoàn Quang Lâm.


Với 90 phút lắng đọng, chương trình “Ước nguyện yêu thương” hy vọng đem đến cho cư dân PhoDong Village, cư dân Sol Villas và CBNV Công ty SCC, PLC những giây phút trọn vẹn và ý nghĩa trong cuộc sống.

Xem clip review chương trình "Ước nguyện yêu thương":

SCC

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30