Lượt truy cập: 358.383
 
Tin SCC
ẤM ÁP ĐÊM RẰM, SẺ CHIA NHÂN ÁI CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “TRĂNG YÊU THƯƠNG”
(28/09/2015)
Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của dân tộc Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là dịp các bé thiếu nhi nhận được sự quan tâm chăm sóc từ người lớn, được xúng xính quần áo mới, ăn bánh nướng bánh dẻo, tung tăng chơi rước đèn trong tiếng cười giòn tan và niềm vui ngập tràn,… Trung thu truyền thống qua bao năm tháng còn mang ý nghĩa đoàn viên, thể hiện những tình cảm yêu thương trọn vẹn nhất cho gia đình. Xã hội ngày càng phát triển và thịnh vượng, nhưng không phải ai ai cũng được sống giàu sang sung sướng, đâu đó trên địa bàn thành phố vẫn còn có nỗi buồn tủi của những số phận cùng khổ, neo đơn, lang thang cơ nhỡ dù trong dịp lễ tết sum vầy.
 
Với ý nghĩa đem lại một đêm rằm ấm áp cho những mảnh đời bất hạnh, sẻ chia cùng họ yêu thương và nhân ái từ tấm lòng hảo tâm của các Mạnh Thường Quân, Quỹ hỗ trợ cộng đồng PhoDong Village (PCF) đã tổ chức quyên góp được 300 phần quà Trung thu ý nghĩa bao gồm: một tấm chăn ấm, bánh trung thu, mì, sữa và một phần cơm nóng hổi nhằm trao tặng tận tay những người kém may mắn phải lang thang trong đêm rằm lạnh lẽo. Được sự nhiệt tình hỗ trợ và giúp sức của tình nguyện viên Đoàn khoa Tài chính - Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), Lễ ra quân ngày 26/09/2015 tại PhoDong Village dù đơn giản nhưng diễn ra trong không khí ấm áp và sôi nổi nhiệt huyết của màu áo xanh của PCF hòa trộn cùng sắc xanh tình nguyện của sinh viên UEH.
 
Bắt đầu từ 7h sáng đến tận khuya, chương trình Trăng Yêu Thương đã kết nối lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm đến những cuộc đời còn khốn khó, có hoàn cảnh éo le. PCF đã có một ngày vất vả mồ hôi gói 300 phần quà và 300 phần cơm tự nấu; và một đêm mệt nhoài sức lực cùng 50 bạn sinh viên chia ra 09 nhóm lòng vòng khắp các tuyến đường của 09 Quận nội thành. Tuy nhiên khi nhìn nụ cười của những mảnh đời bất hạnh thì mọi mệt mỏi đều tan biến, yêu thương và hy vọng theo nhau lan tỏa.
 
Chương trình Trăng yêu thương là hoạt động góp phần mang đến niềm vui cho người nghèo, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, khơi dậy tinh thần tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, có ích cho đời. Dù có thể không đủ đầy, không hào nhoáng, không rộn ràng tưng bừng bằng nhiều nơi khác, nhưng cũng đủ để làm nên một Tết Trung thu sẻ chia yêu thương, không chỉ ấm áp với người được nhận mà còn ý nghĩa với những người trao đi.
Lễ ra quân chương trình “Trăng yêu thương” diễn ra trong không khí giản dị, ấm áp và sôi nổi nhiệt huyết.
Các tình nguyện viên (TNV) Khoa tài chính Đại học Kinh Tế TPHCM đóng gói 300 phần quà
300 phần quà đã sẵn sàng
Các thành viên PCF và tình nguyện viên chuẩn bị 300 phần cơm hộp tại canteen PhoDong Village
Xuất quân tại PhoDong Village: Các “chiến sĩ” áo xanh đã sẵn sàng
Xuất quân tại Trường Đại học Kinh tế TP HCM – cơ sở B: Các “chiến sĩ” áo xanh đã sẵn sàng
Các TNV trao quà cho người vô gia cư
Thành viên PCF trao quà cho người vô gia cư
Nụ cười hạnh phúc ấm áp đêm trăng.
 

______________________________________________________


THƯ CẢM ƠN
 
Kính gửi:   Quý Mạnh Thường Quân, Quý Nhà Hảo Tâm
Các tình nguyện viên Đoàn khoa Tài chính – Đại học Kinh tế TP. HCM
 
Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng PhoDong Village (PCF) xin trân trọng gửi tới Quý mạnh thường quân và các tình nguyện viên lời cảm ơn chân thành về sự đóng góp quý báu, thiết thực cho hoạt động cộng đồng "TRĂNG YÊU THƯƠNG" nhân Tết đoàn viên 2015 với chủ đề "ẤM ÁP ĐÊM RẰM - SẺ CHIA NHÂN ÁI".
 
Ngày 26/09/2015 vừa qua, tại Khu đô thị PhoDong Village (Quận 2, TP. HCM) đã tổ chức Lễ Ra Quân đơn giản nhưng sôi nổi, sẵn sàng cho một đêm trăng ý nghĩa giữa các thành viên PCF và những tình nguyện viên giàu nhiệt huyết của Đoàn khoa Tài chính – Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH). Một ngày vất vả mồ hôi gói 300 phần quà (chăn/mền, bánh trung thu, mì gói, sữa) và 300 phần cơm tự nấu; một đêm mệt nhoài sức trẻ cùng 50 bạn sinh viên chia ra 09 nhóm lòng vòng khắp các tuyến đường của 09 Quận nội thành để gieo hạt mầm nhân ái của các mạnh thường quân nở thành nụ cười ấm áp đêm rằm trên gương mặt của những người vô gia cư, trẻ em cơ nhở lang thang nơi đường khuya phố lạnh.
 
Cuộc sống luôn có những điều bình dị nhưng lại chứa chan nhiều ý nghĩa, có những điều chỉ diễn ra trong khoảnh khắc song mãi hiện hữu trong trái tim mỗi chúng ta… Từ thiện nghe có vẻ hào nhoáng, nhưng thực tế để làm nghiêm túc thì không hề đơn giản, bởi chỉ có tiền là chưa đủ, nếu thiếu đi sự hỗ trợ và giúp sức nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện, thì làm sao lan tỏa được những điều nhân ái, chia sẻ, yêu thương.
 
PCF trân trọng lòng hảo tâm của Quý mạnh thường quân và đặc biệt ghi nhận tấm lòng của các bạn sinh viên tình nguyện UEH. Chúng tôi mong muốn những hoạt động thiện nguyện sẽ được tổ chức thường xuyên với sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và sự trợ giúp đồng hành của các tổ chức tình nguyện về sau, để cùng thắp lên ánh sáng và niềm tin đến với những số phận kém may mắn trong cuộc sống.
 
                                                                         Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng PhoDong Village
 
                                                                                                       (đã ký)
 
                                                                                                   Thạch Bình
                                                                                                      Đại diện
Tin tức khác